Hà Nội chảy trôi, ngồi cà phê ngắm phố

Nằm trên phố Hoa Lư không quá ồn ào, náo nhiệt… My Way New Journey Coffee & Tea là không gian hiện đại nhưng gần gũi, địa điểm đi cà phê lý tưởng cho tất cả mọi người tại Hà Nội.

Sáng ghé vào My Way New Journey Coffee & Tea mới mở tại số 2 Hoa Lư, gọi một ly nâu đá. Cái vẻ “hiện đại” của quán, với menu phong phú đầy các loại đồ uống với những cái tên rất “Tây” như Bánh Pháp, Bỏng Ngô, Latte Macchiato Popcorn… tôi chợn nghĩ, nó có lẽ hợp với bọn trẻ hơn là những người U40 như mình.

Nhưng ấn tượng đầu tiên không phải bao giờ cũng đúng, bởi ly cà phê nâu đá của quán ngon tuyệt vời. Màu nâu óng của cà phê hoà quyện với sữa, mượt mà và hương thơm tuyệt vời của nó khiến cho bất cứ ai cũng phải yêu thích.

Quán cà phê hai tầng rộng rãi này đủ mọi ngõ ngách cho người ta tha hồ lựa chọn. Tầng một ồn ã với những nhóm trẻ ngồi trò chuyện vui vẻ. Tầng 2 của quán có khu coworking sôi nổi ngay đối diện với góc yên tĩnh phía bên kia. Không gian của My Way New Journey Coffee & Tea gợi lên sự ấm áp, hơi thở của nhịp sống hiện đại, dù là bài trí hết sức đơn giản, khác với những quán cà phê khác.

Nhân viên pha chế giải thích rằng, ly cà phê sở dĩ thơm ngon đến vậy là do nguồn nguyên liệu mà quán lựa chọn. Nó hoàn toàn đến từ Việt Nam, 100% Organic, đến từ những vùng cao nguyên tươi sạch Đà Lạt, Tây Nguyên. Không chỉ có cà phê, cậu nhân viên này cũng khuyên tôi nên thưởng thức trà trong lần đến sau. Cậu say mê nói về những búp trà được trồng và khai thác từ Thái Nguyên. “Không hương liệu, không phẩm màu, không gì cả… chỉ là vị trà đích thực của Việt Nam thôi anh” – cậu kết thúc màn giới thiệu đầy hào hứng của mình.
Nhân viên pha chế giải thích rằng, ly cà phê sở dĩ thơm ngon đến vậy là do nguồn nguyên liệu mà quán lựa chọn. Nó hoàn toàn đến từ Việt Nam, 100% Organic, đến từ những vùng cao nguyên tươi sạch Đà Lạt, Tây Nguyên. Không chỉ có cà phê, cậu nhân viên này cũng khuyên tôi nên thưởng thức trà trong lần đến sau. Cậu say mê nói về những búp trà được trồng và khai thác từ Thái Nguyên. “Không hương liệu, không phẩm màu, không gì cả… chỉ là vị trà đích thực của Việt Nam thôi anh” cậu kết thúc màn giới thiệu đầy hào hứng của mình.

Đối với những ai yêu thích vị cà phê truyền thống nguyên bản, tôi nghĩ họ đã có một chốn thích hợp cho mình, chẳng cứ gì phải ra vào những quán cà phê vốn đã quen thuộc, nay đông đúc bởi sự hiếu kỳ của nhiều người. Ngược lại, đối với những người trẻ thích loại cà phê mới lạ, đây cũng có thể là nơi đặc biệt yêu thích của họ. Như đã nói ở trên, những loại cà phê kết hợp với hương bỏng ngô, vị bánh Pháp Mandeline… cũng đủ sức hấp dẫn với họ.

Sau một hồi giới thiệu, cậu nhân viên bỏ tôi lại với tách cà phê của mình, và buổi sáng nhộn nhịp trước mắt. Chọn cho mình chỗ ngồi dưới hàng hiên thoáng đáng, trước mặt là dòng người nối đuôi chảy trôi trước mắt. Tôi thấy mình dường như là người may mắn khi ngôi đây, bên ly cà phê thơm, nhìn ngắm cuộc sống khác đang chảy trôi bên mình, sinh động và nhiều màu sắc đến lạ kỳ mà không xô bồ, vội vã.

Một chỗ ngồi lý tưởng, dưới hàng hiên, giống như những quán cà phê mà chúng ta vẫn xem trong các bộ phim điện ảnh. Có cà phê thơm, có tiếng phố phường khi lao xao, khi nhộn nhịp… Có những thanh âm mới mẻ của đời sống đang chảy trôi. My Way New Journey Coffee & Tea mang lại cho người ta cảm giác thanh bình khi bước vào, trả lại cho họ một nhịp “sống chậm”, chỉ để thưởng thức trọn vẹn hương vị của cuộc sống.

Dù chỉ mới ghé qua đây nhưng tôi nhất định sẽ giới thiệu cho bạn bè nơi chốn này. Nó không có cần cái vẻ “vintage”, cổ kính “đầy sắp đặt” như các quán cà phê tôi biết nhưng vẫn mang chút gì đó hoài niệm, giữa không gian hiện đại này. Sự gần gũi, thân mật đến từ chính những sản phẩm họ phục vụ, khiến trải nghiệm đi cà phê thực sự rất tuyệt vời.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày với một tách cà phê sánh quyện, lắng nghe nhịp thở của phố phường và tận hưởng dư vị bình yên của cuộc sống. Vừa nhấp một ngụm cà phê, chợt thấy như có một phố vừa đi qua phố, còn chúng ta ngồi đây thanh bình đến lạ.

My Way New Journey Coffee & Tea

Địa chỉ: Số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0909 75 1080

Website: www.mywaynewjourney.vn

Hợp tác với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi để cùng nhau hợp tác phát triển các thương hiệu tại Việt Nam uy tín, chất lượng và vững mạnh.