Chợ Quê

Văn hóa ẩm thực và tinh hoa của nguyên liệu Việt Nam ấn tượng và khác biệt.

“Thời gian cuồn cuộn trôi nhanh
Thăm “quê” đi “chợ” lòng mình xốn xao
Tỉnh say hay mộng chiêm bao
Ta như sống lại thuở nào năm xưa .”
(Trích: Chợ quê Đỗ Lộc)


Chợ Quê là mái quán con con, là bát nước chè xanh, bánh đa bánh đúc, là nơiước mơ thuở bé chỉ là được mẹ bế ra mua cho cái kẹo bột, kẹo vừng hay bát chè đậu xanh, ăn vào ngọt lừ, mát ruột.

Chợ Quê – là những “cô hàng” cổng chợ, với la liệt những mẹt bánh, thúng xôi, những quang gánh cháo ủ chăn hay nồi riêu còn nóng hổi… Chỉ bình dị như thế thôi, mà các mẹ các chị, dù phiên tuần phiên rằm vội mấy vẫn cố nán lại “mua hai xu bánh đúc với múc một xu riêu”. Riêu cá diếc, hay sang hơn thì riêu ốc, riêu cua, cái bát chiết yêu sóng sánh, chua chua, chấm bún hay rau sống mát rượi.

Đứng lên rồi vẫn còn nuối tiếc!

Chợ Quê cái thời mà con gà cỗ xôi hay mẹt lòng, miếng thịt mỡ luộc là những món ngon hơn cả “sơn hào hải vị”. Đám trẻ con, chỉ ước ao lễ tết sân đình, hay một năm đôi ba cái giỗ chạp, thầy mẹ đi ăn cỗ mang một bọc lá chuối phần về.

Chợ Quê hoài niệm, nhưng rồi lại phải “ngẩn ngơ”, vì quanh ta chỉ có phồn hoa đô thị.  Nói như nhà thơ Hà Cừ thì Chợ quê như “một đốm lửa thiêng”, biết bao người đã phải “lặn lội trong mơ tìm về”. Chợ Quê vẫn luôn in đậm trong lòng với biết bao kỷ niệm tâm tình, biết bao sản vật và cả những món ăn mà chỉ nơi chợ ấy, ở vùng miền ấy mới có.
Nhà hàng Chợ Quê ra đời để nguôi đi phần nào nỗi canh cánh bên lòng niềm quý yêu, thương nhớ cái chợ quê Việt ấy.

Quê đã rời xa lắm. Nhưng một đôi khi, giữa những bon chen tất bật đời thường, người ta lại thèm được trở về “chốn quê” thanh bình, yên ả.

Ngồi dưới mái lá Chợ Quê…


Với không gian thoáng, mở, gợi nhớ hồn quê, với mái lá nhà tranh, cây đa giếng nước… Nhà hàng Chợ Quê đã trở thành điểm hẹn của những người con xa quê cũ, hay những thực khách muốn thưởng thức hương vị quê nhà đặc trưng của ba miền BắcTrungNam, và những món ăn đặc trưng, thuần Việt.

Nhà hàng Chợ Quê Góc Quê xưa thân thuộc giữa lòng thành phố!

Địa chỉ: Số 1 ngõ 163 Hoàng Ngân, Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: myway@company.com
Hotline: 093 281 1080
Điện thoại 024.6268.8885

1,000,000
Số lượng khách hàng
3,000,000
Số lượng đơn hàng
100
Số lượng bàn
Số liệu được cập nhật vào 30.02.2018
Hợp tác với chúng tôi
Liên hệ với chúng tôi để cùng nhau hợp tác phát triển các thương hiệu tại Việt Nam uy tín, chất lượng và vững mạnh.